NHỮNG LỖI CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA

NHỮNG LỖI CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA

Dùng chỉ nha khoa quá ít, động tác dùng chỉ quá mạnh, sử dụng chỉ quá cứng và to so với răng, không để trẻ em dùng chỉ nha khoa… Bạn nếu đang mắc các lỗi sử dụng chỉ nha khoa này, hãy khắc phục ngay để tránh làm tổn thương đến răng và vệ sinh răng kém hiệu quả nhé.

Sử dụng chỉ nha khoa quá tiết kiệm

 

Tiết kiệm là một việc tốt và rất đáng để phát huy nhưng với việc sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng thì các nha sĩ chắc chắn không ai khuyến khích bạn nên tiết kiệm cả.

Bởi dùng chỉ quá ít, các mảng bám trên răng sẽ không được loại bỏ hết và bạn còn có thể rơi vào tình trạng bị hôi miệng nữa đấy.

Vì thế, đừng tiết kiệm chỉ nha khoa, mỗi lần vệ sinh răng, bạn sẽ kéo chỉ ra một đoạn dài từ 30 đến 50 cm để làm sạch cẩn thận toàn bộ các kẽ răng nhé.

vat-lieu-nha-khoa-thiet-bi-nha-khoa-chi

Sử dụng chỉ nha khoa thích hợp.

Chỉ nha khoa quá to và cứng so với răng

Chỉ nha khoa được phân phối với nhiều chủng loại khác nhau, có loại chỉ nhỏ, mềm mịn nhưng cũng có loại chỉ cứng, to sợi. Khi làm sạch răng, những chỉ sợi to, cứng tạo tiếng động lớn khi nó cọ vào bề mặt răng và nếu dùng dài lâu, nó sẽ gây hại cho răng, nướu.

Do đó, khi chọn mua chỉ nha khoa, bạn nên tìm hiểu và chọn mua những chỉ có dạng sợi nhỏ, mềm không cứng, to nhé.

Sử dụng chỉ quá mạnh tay

Để bảo vệ mô nướu, khi dùng chỉ nha khoa, bạn nên kéo chỉ nhẹ nhàng qua kẽ từng răng không nên làm quá nhanh hay quá mạnh tay, bởi làm vậy sẽ làm chảy máu, tổn thương cho nướu, chân răng.

vat-lieu-nha-khoa-thiet-bi-nha-khoa-chi-rang

Dùng chỉ nha khoa với lực tác động thích hợp.

 

Không để trẻ em sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên

Nhiều người cảm thấy người lớn đã khó dùng chỉ nha khoa thì trẻ nhỏ cũng không dễ dùng. Hơn nữa, sợi chỉ nhỏ, người lớn sợ trẻ nuốt chỉ vào cơ thể, gây nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe.

Nếu cha mẹ vì các lý do này mà không cho trẻ dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể sẽ khiến hàm răng trẻ mất đẹp, không chắc khỏe.

Bạn nên cho trẻ dùng chỉ mỗi ngày, luôn có mặt để quan sát, hướng dẫn trẻ dùng chỉ đúng cách và nếu trẻ nuốt nhầm cũng kịp thời có biện pháp xử lý nhanh chóng.  

vat-lieu-nha-khoa-thiet-bi-nha-khoa-chi-nha

Không cho trẻ em sử dụng chỉ nha khoa.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ nhận ra và dễ dàng khắc phục các lỗi dùng chỉ nha khoa sai nếu có để sử dụng sản phẩm này hiệu quả, an toàn hơn. Muốn chia sẻ kinh nghiệm dùng chỉ nha khoa? Viết bình luận vào ô này nhé.

Tin tức khác